Giảm Mỡ Xâm Lần Cần Lưu Ý Để Tránh Gặp Biến Chứng

Trong bài viết hôm nay sẽ giúp không bạn hiểu thật rõ, nhận biết về các phương pháp giảm mỡ có xâm lấn, và đặc biệt phải thật sự lưu ý, không thể xem thường phương pháp giảm mỡ này vì có thể dẫn đến những tai biến đáng tiếc nếu làm ở những cơ sở không có đủ chức năng, cũng như người thực hiện không có đủ chuyên môn.

Chúng ta càng được trang bị kiến thức, càng hiểu biết thì việc giảm mỡ của chúng ta càng hiệu quả và chúng ta sẽ tránh bị lừa và những rủi ro không đáng có. Trước tiên hãy cực kỳ cẩn thận với những quảng cáo không rõ ràng về cơ chế khoa học

Ví dụ như: “Hủy mỡ một lần từ Enzim trái cây nhiệt đới – đưa trực tiếp tinh chất Enzim hoa quả nhiệt đới qua thiết bị cấy dẫn hiện đại, đẩy sâu tinh chất xuống tận cùng mô da ở độ sâu 3-5cm – giảm cân không xâm lấn”.

Theo bạn thì có đúng là không xâm lấn không? Lưu ý đây là phương pháp có xâm lấn vì nếu không xâm lấn làm sao có thể đưa được tinh chất đó xuống dưới da với độ sâu như vậy. Đã là tiêm qua da xuống bên dưới lớp da thì phải là xâm lấn.

giam mo bang tiem tan khong xam lan

Phương pháp vừa nêu ở ví dụ trên chính là phương pháp tiêm tan mỡ, là đưa 1 chất ngoại lai vào cơ thể, giống như khi bị bệnh mà được tiêm thuốc bằng đường tĩnh mạch hay tiêm bắp, phải lưu ý khả năng bị dị ứng hay sốc phản vệ. Nhưng chính vì được quảng cáo và cho rằng đây là phương pháp không xâm lấn nên rất nhiều người đã tin tưởng và sử dụng, nếu thật sự có sốc phản vệ xảy ra thì sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu như cơ sở làm đẹp đó không có đủ chuyên môn để ứng phó với sốc phản vệ

Lưu ý khi đi giảm mỡ tại các cơ sở làm đẹp

Như vậy khi đi làm đẹp bất cứ nơi đâu bạn cần hỏi rõ về cơ chế của công nghệ, vì thường giảm mỡ không xâm lấn chỉ nằm trong một trong những cơ chế sau đây:

– Massage, đánh máy đơn thuần + bôi thoa dầu hay kem tan mỡ hoặc thuốc ức chế tích tụ mỡ và tăng ly giải mỡ thừa. Không thể 1 lần duy nhất và cũng không thể nhanh cấp tốc được (kể cả dùng máy đẩy dưỡng chất như điện di hay máy Reboost đẩy dưỡng chất bằng sóng siêu âm không xâm lấn)

– Máy công nghệ cao có thể là cơ chế nhiệt nóng: sóng siêu âm, tia RF hoặc tia Laser. Nhưng hiệu quả cũng giới hạn và khoảng hơn 3 tuần mới bắt đầu thấy có hiệu quả, có thể tới 2 – 3 tháng hoặc hơn chứ không thể có tác dụng ngay. Phải kết hợp thêm massage, ăn kiêng, tập thể dục mới có hiệu quả.

– Hoặc cơ chế nhiệt lạnh cũng tương tự (Coolsculpting), cũng phải có thời gian trên 3 tuần mới thấy hiệu quả, thường kết hợp thêm công nghệ siêu âm, RF mới giúp thấy nhanh hiệu quả và săn da lại rõ. Nhưng cũng đừng kỳ vọng quá mức vì tác dụng giảm mỡ cũng chỉ giới hạn ở những trường hợp mỡ đọng khu trú và lượng ít. Hơn nữa một đợt điều trị phải vài lần và cách một khoảng thời gian phải điều trị đợt tiếp theo, nếu không lặp lại liệu trình điều trị là sẽ bị tái phát

Những dịch vụ sau đây là xâm lấn, bắt buộc phải thực hiện ở phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay bệnh viện thẩm mỹ.

– Bơm, tiêm cấy thuốc tan mỡ, loại tốt sẽ kèm theo thuốc làm săn da. Đây không phải là liệu pháp không xâm lấn bởi vì tiêm cấy một chất ngoại lai vào cơ thể, tác động vào lớp mỡ thì không thể gọi là không xâm lấn được. Cần phải có Bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ trực tiếp làm hoặc giám sát nghiêm ngặt, và cần đúng loại thuốc và đúng kỹ thuật, tiêm đúng lớp thì mới có hiệu quả. Nếu không, có tiêm cấy 10 lần cũng không đem lại hiệu quả gì. Nếu có cũng chỉ là những trường hợp nhẹ đến trung bình, mỡ đọng có tính khu trú thì mới có hiệu quả đáng kể. Và mỡ vùng mặt, nọng cằm thì hiệu quả rõ hơn mỡ cơ thể. Vùng mặt thì trung bình 2 – 3 lần (thuốc tốt), còn vùng cơ thể thì 6 – 10 lần

– Cơ chế rõ nhất và hiệu quả giảm mỡ tối ưu nhất vẫn phải là tác động cơ học trực tiếp: hút bỏ, cắt bỏ triệt để các tế bào mỡ

Những trường hợp dư mỡ, da mức độ trung bình thì có thể hút mỡ, nếu muốn nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thì kết hợp thêm công nghệ cao hỗ trợ đi trước hút mỡ: Body Jet (Water Jet: áp lực tia nước), Vaser Lipo (sóng siêu âm) hoặc Smart Lipo (tia Laser).

Sau hút mỡ nên băng ép vùng hút ít nhất 1 tháng. Những trường hợp da dư nhiều, khả năng chùng nhão nhiều sau hút mỡ thì nên ứng dụng phối hợp công nghệ Renuvion J Plasma để giúp da săn chắc lại tức thì sẽ hiệu quả đẹp hơn.

Trường hợp dư da dư mỡ quá nhiều nên được thực hiện phẫu thuật cắt da mỡ thừa tái tạo thành bụng (có kết hợp khâu ép cơ thẳng bụng để siết eo tạo vòng 2 đẹp như ý)

Điều bạn cần lưu ý đó là đừng xem việc hút mỡ là rất dễ, chỉ đơn giản là cho cái ống hút xuyên qua da rồi hút mỡ ra ngoài mà tùy tiện làm tại những Spa. Đã có quá nhiều những tai biến về tắc mạch chết người và những tai biến nhiễm trùng nặng nề tàn phá nhan sắc, để lại sẹo viêm dính co rút làm biến dạng mặt mà báo chí đã đưa tin.

Y khoa thẩm mỹ không phải là làm đẹp phổ thông, mà là công việc của Bác sĩ rất chuyên sâu. Đừng để sức khỏe, sắc đẹp của mình bị ảnh hưởng bởi những quyết định sai lầm tai hại. Đây là lời cảnh báo chân thành của bài viết gửi đến quý chị em, mong là chị em chúng ta mãi trẻ đẹp và vui tươi khỏe mạnh, yêu đời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thanh Hà
Thanh Hà
Đặt lịch Nâng mũi bằng chỉ
25 phút trước